Ẩm Thực Maroc | Top 12 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất

Ẩm Thực Maroc - Top 12 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất

Ẩm thực Maroc là sự pha trộn của nhiều nền ẩm thực khác nhau mang đến sự đa dạng và hấp dẫn trong các món ăn. Nếu bạn chọn Maroc là điểm đến du lịch của mình, chắc chắn bạn không thể không trải nghiệm ẩm thực sang trọng nơi đây. Tại Maroc, họ có nhiều món ăn mà bạn có thể lựa chọn rộng rãi. Vào đầu bữa ăn tại Maroc, món khai vị như món salad (gồm rau sống hoặc nấu chín), Briouates nhồi thịt gà hoặc thịt bằm, Tektouta – một miếng ratatouille ớt và cà chua và món Zaâlouk nổi tiếng là cà tím xay nhuyễn. Những món khai vị được trình bày như một món ăn kèm với các món chính. Mỗi công thức đều có gia vị đặc biệt khiến món ăn trở nên lôi cuốn và có hương vị độc đáo.
Với một vị khách ở địa điểm du lịch, bạn sẽ luôn được phục vụ những món ăn ngon nhất để có một trải nghiệm đáng để đời nhất. Sau đâu là top 12 món ăn – đặc sản nổi tiếng của Maroc mà bạn không nên bỏ lỡ:

Tajine

Tajine - Món Ăn Nổi Tiếng Tại Maroc
Có thể thấy tại Maroc, Taijine là trong số những món ăn chính được tìm kiếm nhiều nhất. Với cách chế biến riêng và nhiều phiên bản, món ăn này không bao giờ làm thất vọng những khách sành ăn khó tính nhất! Thành phần của món Tajine gồm có cá, gà, thịt, rau và đôi khi nó sẽ có các loại hạt, mận và mơ. Sau đó được hấp với một chút gia vị làm tăng hương vị quyến rũ của nó.

Harira

Harira Món Soup Nổi Tiếng Trong Ẩm Thực Maroc
Harira là một món súp điển hình của Maroc. Thành phần gồm có sự kết hợp tinh tế của đậu, cà chua, mì ống và bột mì đã tạo lên một món súp vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này được đặc biệt ăn vào tháng Ramanda – tháng ăn chay của Maroc, và nó được phục vụ ở hầu hết các nhà hàng.

Couscous

Couscous Món Ăn Truyền Thống Nổi Tiếng Của Maroc
Món này được bắt nguồn từ truyền thống của vùng Amazigh, couscous là một món ăn chính của Maroc. Nó được phục vụ ở tất cả các gia đình và nhà hàng, món ăn này rất linh hoạt và dễ ăn. Điều thú vị ở đây là, couscous là món ăn đặc sản truyền thống được ăn vào các ngày thứ sáu. Tùy thuộc vào khu vực, couscous có thể được phục vụ với thịt, rau, cá hoặc gà và đôi khi có thể là đồ ngọt. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị của món ăn, couscous có thể còn được phục vụ với nước luộc rau “marqa”.

Pastilla

Pastilla Món Ăn Ngon Nhất Maroc
Đây là một món ăn vô cùng thú vị. Nó là dạng bánh phồng và bên trong có nhân là cá, gà, chim bồ câu hoặc hạnh nhân. Bánh ngọt pastilla rất nhẹ nhàng và tinh tế đã tạo ra sự hoàn hảo cho những người yêu thích đồ ngọt và mặn.

Méchoui

Méchoui Tinh Hoa Ẩm Thực Maroc
Món này bắt nguồn từ văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ, Méchoui là món nấu nguyên một con cừu hoặc họ nướng cừu trong lò đất sét theo cách truyền thống. Món này tỏa ra mùi hương vô cùng quyến rũ những ai sành ăn.

F’fissa

F’fissa còn được gọi là “Trid”, món ăn này có nguồn gốc ở thành phố lớn nhất của Maroc – Casablanca. Đây là đặc sản lâu đời trong các đặc sản của Maroc. F’fissa được làm với bánh kếp hoặc msemmen của Maroc, gà với nước dùng hành tây, rau mùi, ras el hanout, đậu lăng và cỏ cà ri. Món ăn này ngập tràn hương vị truyền thống, hơn nữa nó còn đẹp mắt với các loại gia vị.

Tanjia

Tanjia Văn Hóa Ẩm Thực Maroc

Theo truyền thống, Tangjia được chế biến với thịt cừu hoặc thịt bê trọng một lọ đất nung, Tanjia là một trong những món chính của Marrakech. Để thịt mềm và thơm ngon say lòng khách thì họ sẽ có một khoảng thời gian dài cần thiết để nấu nướng, nó được thực hiện trong lò nướng địa phương.

Bánh Mì

Bánh Mì Món Ăn Truyền Thống Của Người Maroc
Cũng như Việt Nam, một trong những đặc sản của Maroc cũng là bánh mì. Có thể nói rằng, bánh mì là lương thực chính của Maroc, chủ yếu được phục vụ với tất cả các món ăn chính truyền thống. Họ có những loại bánh mì rất độc đáo như bánh mì trắng, bánh mì nguyên cám, bánh mì bột chua, … rất nhiều loại bánh mì phù hợp với tất cả sở thích của khách hàng,

Chebakia

Chebakia Món Bánh Ngọt Truyền Thống Của Maroc
Là một dạng bánh ngọt, có thể nói rằng, Chebakia là mặt hàng chủ lực thứ hai của Maroc. Nó được người dân Maroc yêu thích nhất. Chebakia sẽ được phục vụ với súp Maroc như một món ăn kèm với uống trà, nó cũng được chế biến theo cách truyền thống để ăn trong tháng Ramanda thiêng liêng – tháng ăn chay của Maroc.

Gazelle Sừng

Khi nói về bánh ngọt, chắc chắn không thể không nhắc đến những chiếc bánh gazelle nổi tiếng ấy. Được làm bằng hạnh nhân nghiền nát và sau đó bọc trong một lớp bột nhão mỏng có mùi hoa cam nhìn như những chiếc sừng đáng yêu. Khi ăn loại bánh ngọt này, bạn phải kết hợp với việc uống trà bạc hà để tăng thêm hương vị của bánh. Nó vô cùng thư giãn đầu óc và sảng khoái tinh thần.

Ghriba

Đây là một món ngon đứng đầu danh sách tất cả các loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Maghreb và ẩm thực phương Đông. Bạn sẽ tìm thấy những chiếc bánh ngọt tại những cửa hàng nhỏ trong khu phố cổ. Bánh được làm từ hạnh nhân và bột báng, và để tăng thêm hương vị thì bạn sẽ phải rắc thêm những hạt mè, từ đó chúng có mùi rất thơm.

Trà Bạc Hà

Trà Bạc Hà Maroc
Đây là thức uống rất lâu đời và truyền thống của người Maroc. Nó không chỉ là một loại trà, mà nó còn là một thức uống nghi lễ. Loại trà giải khát này được phục vụ trong một ly nhỏ nhiều màu sắc. Cho dù nó được phục vụ ở thành phố hay nông thôn, cách rót trà bạc hà theo truyền thống là phải rót cao một mét. Trà thường sẽ được dùng để tiếp đãi khách trong bầu không khí thân thiện.
Ngoài top 12 loại đặc sản trên thì còn có các món ăn làm từ sữa cũng rất ngon dành cho những vị khách sành ăn như món Lben (sữa lên men) ăn hèm với món hầm, và Raib (sữa chua truyền thống của Maroc), ngoài ra ở phía bắc Maroc có món pho mát dê, còn đối với Sahara thì có pho mát lạc đà…

Maroc quả là một quốc gia có nền ẩm thực độc đáo và hấp dẫn phải không nào. Hãy liên hệ ngay chúng tôi, công ty tổ chức tour du lịch nước ngoài với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực du lịch, mang đến cho bạn tour du lịch Maroc trọn vẹn và ý nghĩa nhất.