Du Lịch Maroc Mùa Nào Đẹp Nhất | Khí Hậu & Thời Tiết 4 Mùa Ở Maroc

Du Lịch Maroc Mùa Nào Đẹp Nhất - Thời Tiết & Khí Hậu 4 Mùa

Hầu hết Ma-rốc có khí hậu nhiệt đới, ẩm ướt, điều này không có gì ngạc nhiên khi điểm cực bắc của đất nước chỉ cách Tây Ban Nha 9 dặm. Trên thực tế, thời tiết ở nhiều khu vực của Ma-rốc bên ngoài sa mạc khô cằn ở phía đông Ma-rốc gần Merzouga về cơ bản là Địa Trung Hải. Bạn đang có dự định đi du lịch Maroc muốn tìm hiểu về thời tiết khí hậu của Maroc, hãy cùng Du Lịch Tầm Nhìn Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khí Hậu & Thời Tiết 4 Mùa Ở Maroc

Phần lớn thời tiết của Ma-rốc là điển hình của khí hậu bốn mùa – siêu nóng vào mùa hè mà không có nhiều mưa, mùa đông trở nên ẩm ướt, có tuyết và ẩm ướt với điều kiện ôn hòa hơn, và hai mùa của mùa thu và mùa xuân diễn ra như thường lệ, với thời tiết ấm áp Nhiệt độ vừa phải.

Mùa Xuân (Tháng 4- Tháng 5)

Thời Tiết Mùa Xuân Ở Maroc
Mùa xuân là thời điểm có rất nhiều người lựa chọn để đến thăm Ma-rốc, nhờ nhiệt độ dễ chịu và cảnh quan xanh tươi mà bạn sẽ tìm thấy trên khắp đất nước vào thời điểm này trong năm. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm sa mạc Sahara, bão cát trong những tháng mùa xuân có thể khá mạnh do gió Sirocco thổi qua khu vực vào thời điểm đó vậy nên bạn nên chuẩn bị khăn che mặt để không bị cát tạp vào có thể làm xước khuôn mặt. Mùa xuân ở Ma-rốc thường được coi là thời điểm tốt nhất để ghé thăm. Nhiệt độ dễ chịu và trời nắng. Mùa xuân cũng là thời điểm tuyệt đẹp của Maroc khi mọi thứ đều tươi sáng và xanh tươi.

Mùa Hè (Tháng 6 – Tháng 8)

Thời Tiết Mùa Hè Ở Maroc
Những tháng mùa hè của Maroc cực kỳ nóng nhưng nếu bạn đi thăm những nơi ở bờ biển có thể mát hơn một chút, vì vậy bạn sẽ muốn đến đó để nghỉ ngơi khỏi cái nóng. Ngoài ra, nhiều vùng nội địa có thể mát mẻ hơn nhiều vào buổi sáng và buổi tối, vì vậy nếu bạn đang đi du lịch đến Dãy núi Atlas hoặc Marrakesh, bạn nên chuẩn bị cho cả ngày nóng và đêm mát mẻ. Lượng mưa trong mùa này khá là ít vậy nên điều này rất lý tưởng cho việc lập kế hoạch cho một chuyến đi trong ngày đến bãi biển hoặc đi bộ đường dài vào buổi chiều

Mùa Thu (Tháng 9-10)

Thời Tiết Mùa Thu Ở Maroc
Mùa thu ở Maroc ôn hòa và khô ráo, với nhiệt độ trung bình dao động khoảng 21 độ C dễ chịu, khiến đây trở thành thời điểm phổ biến để đến các điểm du lịch trên khắp đất nước. Với nhiều giờ ban ngày, nhiệt độ ấm áp và tương đối ít đám đông hơn, mùa thu là thời điểm tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời và khám phá tham quan. Bạn sẽ trải nghiệm nhiều ánh nắng mặt trời và những đêm mát mẻ hơn trong mùa này. Những tháng này là thời điểm tuyệt vời để đến Ma-rốc!

Mùa Đông (Tháng 11- Tháng 3)

Thời Tiết Mùa Đông Ở Maroc
Mùa này ở Ma-rốc ẩm ướt, lượng mưa trung bình chỉ khoảng 2 inch mỗi tháng. Giáng sinh là thời điểm bận rộn để tham quan với các khách sạn và các điểm tham quan khác được đặt phòng sớm, và nhiệt độ dễ chịu trên 10 độ C thu hút rất nhiều du khách tìm cách thoát khỏi cái lạnh mùa đông ở nơi khác. Ở vùng núi, trời sẽ đủ lạnh để có tuyết rơi. Vào mùa này, ban ngày vẫn có nắng đẹp nhưng nhiệt độ sẽ mát hơn, đặc biệt là vào ban đêm.

Du Lịch Maroc Mùa Nào Đẹp Nhất

Ma-rốc có bốn sức mạnh quyến rũ theo mùa. Với hai vùng khí hậu, đất nước bị chia cắt bởi High Atlas và sa mạc Sahara trải dài về phía bờ biển, chúng ta đang nói về nướng, gió nhẹ hoặc thậm chí là bão tuyết. Tuy nhiên, mỗi mùa đều được coi là thời điểm tốt nhất để đến thăm Ma-rốc. Gió Đại Tây Dương hoặc độ cao của High Atlas giúp bạn hạ nhiệt vào mùa hè. Mùa xuân tạo ra một bầu không khí mát mẻ hơn trong các sa mạc và các chuyến thám hiểm đầy thực vật cho những người đi bộ đường dài. Các bờ biển ôn hòa vào mùa đông nếu bạn cần một loại thuốc tiên để giúp bạn vượt qua những tháng tối tăm, ảm đạm.
Nhưng nếu phải lựa chọn thì thời điểm tốt nhất để đến thăm Ma-rốc là mùa thu (tháng 9-11) hoặc đầu mùa xuân (tháng 3-tháng 4). Thời tiết ấm áp, nhưng bạn sẽ tránh được nhiệt độ khắc nghiệt của cái nóng như thiêu đốt và những đêm lạnh giá. Chính trong khoảng thời gian này, khách du lịch có thể tham gia nhiều lễ kỷ niệm lớn nhất của đất nước. Marathon Des Sables, cuộc đua chân khó khăn nhất thế giới, diễn ra vào tháng 4 ở sa mạc Sahara chẳng hạn.

Khí Hậu Maroc Theo Từng Vùng

Marrakesh-Thành Phố Đỏ

Nằm ở vùng đất thấp nội địa của Maroc, thành phố hoàng gia Marrakesh là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của đất nước. Nó được xếp vào loại có khí hậu bán khô hạn, có nghĩa là mát vào mùa đông và nóng vào mùa hè.

Khí Hậu Ở Marrakesh - Thành Phố Đỏ Của Maroc
Mùa đông cũng có thể khá ẩm ướt, với lượng mưa mỗi tháng khoảng 1,5 inch, trong khi mùa hè nắng nóng khô hơn là ẩm – hầu như không có mưa rơi từ tháng 6 đến tháng 8. Thời gian tốt nhất để đến thăm là vào mùa xuân hoặc mùa thu khi bạn có thể mong đợi ánh nắng chan hòa và những buổi tối mát mẻ, dễ chịu.

Rabat- Thủ Đô Của Ma Rốc

Nằm về phía cực bắc của bờ biển Đại Tây Dương của Maroc, thời tiết của Rabat là cũng giống như ở các thành phố ven biển khác, bao gồm cả Casablanca. Khí hậu ở đây là Địa Trung Hải vậy nên mùa đông có thể ẩm ướt và thường mát mẻ với mức cao trung bình vào 15 độ C và mức thấp nhất vào 4,5 độ C. Mùa hè ấm áp, nắng và khô; nhiệt độ cao nhất từ ​​tháng 7 đến tháng 9 khi mức cao trung bình của thành phố là 27 độ C và nhiệt độ thấp nhất dao động trong khoảng 15 độ C . Độ ẩm ở bờ biển cao hơn so với trong đất liền, nhưng cảm giác khó chịu thường liên quan đến độ ẩm được khắc phục bằng cách làm mát gió biển.

Thành Phố Fez- Thánh Địa Của Phương Tây

Nằm về phía bắc của đất nước trong khu vực Middle Atlas, Fez có khí hậu Địa Trung Hải đầy nắng và ôn hòa. Mùa đông và mùa xuân thường ẩm ướt, với lượng mưa lớn nhất rơi vào giữa tháng 11 và tháng 1.
Mặt tích cực, mùa đông hiếm khi đóng băng với nhiệt độ cao trung bình vào khoảng 15 độ C và thấp nhất vào khoảng 5 độ . Từ tháng 6 đến tháng 8, thời tiết thường nóng, khô và nhiều nắng với nhiệt độ trung bình khoảng 32 độ C, thấp nhất vào khoảng 15 độ C. Tổng lượng mưa dưới một inch mỗi tháng từ tháng 5 đến tháng 9, khiến đây là thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm thành phố hoàng gia lâu đời nhất của Maroc.

Dãy Núi Atlas- Nơi Có Thời Tiết Bí Ẩn

Khí Hậu Theo Từng Vùng Của Maroc
Thời tiết ở Dãy núi Atlas không thể đoán trước và phụ thuộc nhiều vào độ cao mà bạn dự định đến thăm. Ở vùng High Atlas, mùa hè mát mẻ nhưng có nắng, với nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C vào ban ngày. Giống như Fez, phần còn lại của vùng Middle Atlas được đặc trưng bởi lượng mưa lớn vào mùa đông và mùa hè nắng ấm.
Vào mùa đông, nhiệt độ thường xuyên giảm xuống dưới mức đóng băng, đôi khi xuống tới âm âm 20 độ C. Tuyết rơi là phổ biến, khiến mùa đông là thời điểm duy nhất để đi du lịch nếu bạn muốn đi trượt tuyết.

Sahara-Sa Mạc Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Khí Hậu Tại Sa Mạc Sahara - Sa Mạc Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
Sa mạc Sahara nóng như thiêu đốt vào mùa hè, với nhiệt độ ban ngày trung bình khoảng 45 độ C. Vào ban đêm, nhiệt độ giảm đột ngột – vào mùa đông, chúng có thể bị đóng băng.
Thời gian tốt nhất để đặt một tour du lịch sa mạc là trong những tháng mùa xuân và mùa thu khi thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tháng 3 và tháng 4 thường trùng với gió Sirocco, có thể gây ra tình trạng bụi, khô, tầm nhìn kém và bão cát bất ngờ.

Agadir-Thành Phố Quanh Năm Là Nắng

Các vùng ven biển phổ biến với ánh nắng mặt trời. Trong suốt cả năm, nó tỏa ra những tia nắng và bạn có thể tận hưởng những tia nắng ấm áp của mặt trời vào bất kỳ mùa nào. Vì vậy, Agadir, bên bờ Đại Tây Dương và khu nghỉ mát bên bờ biển chính của đất nước, mang đến cho những người nghiệp dư sự nhàn rỗi 300 ngày nắng hàng năm, nhiệt độ ôn hòa và gió mậu dịch nhẹ. Xa hơn về phía bắc, Taghazout, Mogador và Magazan cũng đáng để đi đường vòng.
Xa hơn một chút vào đất liền, khí hậu từ bỏ sự ôn hòa của Địa Trung Hải và trở thành lục địa. Các bức phù điêu được vẽ nhiều hơn và trình bày toàn cảnh xa hoa. Đó là vùng đất của không gian rộng mở, vùng đất của những nhà thám hiểm có thể đi bộ xuyên rừng và đi bộ đường dài vào tất cả các mùa trong năm.

Maroc có 4 mùa mỗi mùa lại mang đến một vẻ đẹp riêng biệt phải không ạ. Qua bài viết trên hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về Maroc, hãy lưu chúng vào cuốn cẩm nang du lịch Maroc của bạn nhé, biết đâu có lúc lại cần đến. Du lịch Tầm Nhìn Việt tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm du lịch mang đến cho bạn tour du lịch Maroc ý nghĩa và trọn vẹn cùng người thân và gia đình.