Chính Sách Hoàn/ Đổi Vé Của Các Hãng Hàng Không Do Ảnh Hưởng Của Virus Corona

Chính sách hoàn đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Virus corona (hay còn gọi là nCoV, virus corona Vũ Hán) đang hoành hành trên thế giới. Người mắc căn bệnh này có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở,… Trước tình hình diễn biễn phức tạp do bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, hiện nay các hãng hàng không trên thế giới đã có sự điều chỉnh mới nhất về chính sách hoàn/đổi vé máy bay nhằm hỗ trợ khách hàng.

Du lịch Tầm Nhìn Việt xin gửi đến quý khách một số thông tin cập nhật chính sách hoàn/ đổi vé của các hãng hàng không để quý khách có thể chủ động tìm được phương án hỗ trợ tốt nhất.

Vietnam Airlines

Do mức độ nghiêm trọng của dịch cúm Corona tại Trung Quốc, hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines hướng dẫn xử lý vé bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như sau:

Phạm Vi Áp Dụng

– Vé 738 xuất tại thị trường Trung Quốc, có ngày bay in trên vé từ/sau ngày 24/01/2020.

– Vé 738 xuất tại thị trường Việt Nam, từ/đến Trung Quốc và có ngày bay in trên vé từ/sau ngày 24/01/2020.

– Vé 738 khách mua online tại website/app của Vietnam Airlines tại thị trường Việt Nam và Trung Quốc, hành trình từ/đến Trung Quốc và có ngày bay in trên vé từ/sau ngày 24/01/2020.

Chính Sách Hoàn/ Đổi Vé

– Miễn phí hoàn vé/điều kiện hoàn vé.

– Miễn phí thay đổi ngày bay/đổi hành trình. Quý khách sẽ phải trả chênh lệch giá/thuế nếu phát sinh.

Thời Gian Áp Dụng

– Từ ngày 24/01/2020 cho đến khi có thông báo mới.

China Southern Airlines

Do ảnh hưởng của virus gây viêm phổi Corona, China Southern Airlines triển khai chính sách đổi/ hoàn vé cụ thể như sau:

Đối Với Hành Trình Có Chuyến Bay Đến – Đi/Transit Tại Vũ Hán

Điều Kiện Áp Dụng

– Thời gian xuất vé trước ngày 31/01/2020 với đầu số vé 784 (bao gồm vé thưởng, vé quy đổi từ dặm thưởng).

– Trong hành trình có chuyến bay đến-đi hoặc transit tại Vũ Hán (WUH) do CZ khai thác hoặc chuyến bay code share mang ký hiệu CZ.

– Thời gian khởi hành trên vé từ 01/01/2020 đến 29/03/2020.

Chính Sách Hỗ Trợ

– Miễn phí đổi vé một (01) lần trong thời gian hiệu lực của vé, không thu giá vé chênh lệch giữa mùa cao điểm –  thấp điểm, không thu chênh lệch giữa các ký hiệu đặt chỗ cùng khoang phục vụ.

– Miễn phí hoàn vé trong thời gian hiệu lực của vé, hoàn vé tại nơi xuất vé.

– Đối với hành trình từ nước ngoài vào Vũ Hán, hỗ trợ miễn phí đổi điểm đến (thuộc lãnh địa Trung Quốc) một lần, không thu chênh lệch giá vé.

Đối Với Các Hành Trình Khác

Điều Kiện Áp Dụng

– Thời điểm xuất vé/đổi vé trước 0 giờ ngày 28/01/2020 với đầu số vé 784 (bao gồm vé thưởng, vé quy đổi từ dặm thưởng).

– Chuyến bay do CZ khai thác hoặc chuyến bay code share mang ký hiệu CZ.

– Thời gian khởi hành trong khoảng thời gian từ 0 giờ ngày 28/01/2020 đến 23 giờ 59 phút ngày 29/03/2020.

Chính Sách Hỗ Trợ

– Miễn phí hoàn vé trong thời gian hiệu lực của vé, với điều kiện không được noshow.

Chính sách hoàn đổi vé máy bay do virus Corona

Airchina

Để phối hợp hỗ trợ khách hàng trong tình hình dịch virus Corona hiện nay, Air China thông báo điều kiện chính sách đổi, hủy vé như sau:

Điều Kiện Vé

  1. Khách mua vé của Air China có số vé 999 xuất vé trước 0h00 ngày 28/01 (bao gồm cả vé đổi dặm bay)
  2. Khách có vé bay trên chuyến bay của Air China và các chuyến bay Codeshare của Air China có thời gian khởi hành từ sau ngảy 1/1/2020

Chính Sách Hỗ Trợ

  1. Hành khách được hoàn miễn phí đối với các vé chưa bay còn hiệu lực và phù hợp với điều kiện ở trên. Thời gian hiệu lực vé được tính trong vòng 1 năm kể từ ngày xuất vé. Trong 1 năm thời gian còn hiệu lực, các vé phù hợp với điều kiện trên đều được hoàn miễn phí.

Đối với các vé máy bay đã thực hiện chuyến bay, phí hoàn được tính theo điều kiện vé ban đầu (ngoại trừ các chuyến bay khởi hành trước ngày 29/02 sẽ được hoàn vé miễn phí).

Đối với các vé máy bay đổi ngày bay, phí đổi vé được tính theo điều kiện vé ban đầu và thu phí chênh lệch nếu có phát sinh.

  1. Trước ngày khởi hành khách hàng vui lòng liên hệ điểm mua vé ban đầu để làm thủ tục hoàn vé miễn phí. Các khách hàng mua vé qua kênh trực tiếp của Air China vui lòng đăng nhập kênh mua vé ban đầu để làm thủ tục.
  2. Air China sẽ luôn theo sát tình hình dịch bệnh và có các điều chỉnh chuyến bay kịp thời. Hành khách vui lòng làm thủ tục hoàn vé trước khi chuyến bay khởi hành. Để đảm bảo cho chuyến bay và hành trình của các khách hàng được thuận lợi, quý khách vui lòng đến điểm bán vé ban đầu để làm thủ tục ngay khi có kế hoạch hủy lịch trình.

Chính Sách Khác

  1. Đối với vé từ hoặc bao gồm tuyến bay Vũ Hán và có thời gian khởi hành từ 1/1/2020 – 29/03/2020, trong trường hợp khách hàng đã làm thủ tục đổi, hoàn vé trước ngày 1/1/2020, phí đổi có thể trả lại thông qua điểm bán vé ban đầu khi có nhu cầu.
  2. Đối với vé không bao gồm tuyến bay Vũ Hán và bao gồm tuyến bay Vũ Hán có ngày khởi hành sau 30/03/2020, nếu đã làm thủ tục hoàn, hủy vé trước khi thông báo ngày được đưa ra, phí đổi hoàn đã thu sẽ không được trả laij.

Chính sách ngày có hiệu lực bắt đầu kể từ 30/01/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

China Eastern Airlines

Bắt đầu từ 00h ngày 24/01/2020, hành khách đã mua vé của China Eastern Airlines trước đó sẽ được hoàn vé miễn phí. Quy định hoàn vé như sau:

Hành Trình Đi & Đến Thành Phố Vũ Hán

Phạm Vi Áp Dụng

– Vé xuất trên stock 781 (bao gồm vé đổi từ điểm thưởng) được xuất trước 00h ngày 21 /01/2020 do China Eastern Airlines trực tiếp khai thác. Thời gian khởi hành của vé từ 24/01 đến 29/03/2020.

Chính Sách Hoàn & Đổi Vé

– Quý khách sẽ được hoàn vé trong thời hạn 01 năm kể từ ngày xuất vé, vui lòng liên hệ nơi Quý khách đã xuất vé để tiến hành thủ tục hoàn vé miễn phí hoàn toàn bộ giá vé và thuế chưa sử dụng.

– Quý khách bắt buộc phải đổi vé trong thời hạn vé. Đổi vé lần đầu tiên được miễn phí đổi và giá vé chênh lệch. Đổi vé lần 2 áp dụng theo điều kiện giá vé.

Hành Trình Đi & Đến Điểm Nội Địa Khác Ở Trung Quốc

Phạm Vi Áp Dụng

– Vé xuất trên stock 781 (bao gồm vé đổi từ điểm thưởng) được xuất trước ngày 24/01/2020 do China Eastern Airlines trực tiếp khai thác. Thời gian khởi hành của vé từ 24/01 đến 29/03/2020.

Chính Sách Hoàn & Đổi Vé

– Quý khách sẽ được hoàn vé trong thời hạn 01 năm kể từ ngày xuất vé, vui lòng liên hệ nơi Quý khách đã xuất vé để tiến hành thủ tục hoàn vé miễn phí hoàn toàn bộ giá vé và thuế chưa sử dụng.

– Chính sách đổi vé được áp dụng theo điều kiện giá vé.

Hành Trình Đến Nước Thứ 3 (Transit Tại Thượng Hải & Côn Minh)

Phạm Vi Áp Dụng

– Vé xuất trên stock 781 (bao gồm vé đổi từ điểm thưởng) được xuất trước ngày 24/01/2020 do China Eastern Airlines trực tiếp khai thác. Thời gian khởi hành của vé từ 24/01 đến 29/03/2020

Chính Sách Hoàn & Đổi Vé

– Quý khách sẽ được hoàn vé trong thời hạn 01 năm kể từ ngày xuất vé, vui lòng liên hệ nơi quý khách đã xuất vé để tiến hành thủ tục hoàn vé miễn phí hoàn toàn bộ giá vé và thuế chưa sử dụng.

– Chính sách đổi vé được áp dụng theo điều kiện giá vé.

Hong Kong Airlines

Trong giai đoạn từ 24/1 đến 28/02/2020,  quy định xử lý vé Hong Kong Airlines có liên quan đến chặng bay đi và đến Trung Quốc như sau:

Chính Sách Đổi Vé/ Bỏ Chỗ/ Đổi Chặng

– Miễn phí đổi vé (1 lần, và cùng hạng vé cũ) và chỗ tùy thuộc vào tình trạng chuyến bay.

–  Ngày bay mới phải thực hiện trước 31/05/2020.

– Vé đổi ngày bay mới vẫn tuân thủ mọi điều kiện theo quy định.

– Mọi chi phí phát sinh (nâng hạng, chênh lệch giá, thuế v..v..), khách hàng phải tự thanh toán.

– Không miễn trừ phí bỏ chỗ.

Chính Sách Huỷ Chỗ/ Hoàn Vé

–  Miễn phí hoàn vé áp dụng cho mọi loại vé (được hoàn/không được hoàn).

–  Vé phải được làm hoàn trong vòng 60 ngày tính từ ngày bay đầu tiên.

– Không miễn trừ phí bỏ chỗ.

Ảnh hưởng virus Corona nCoV đến hàng không

Xiamen Air

Nhằm hỗ trợ du khách trong công tác phòng chống dịch viêm phổi virus Corona, hãng hàng không Xiamen Airlines cập nhật chính sách hoàn vé như sau:

Phạm Vi Áp Dụng

– Áp dụng đối với vé Xiamen Airlines (số vé bắt đầu bằng 731) bao gồm các chuyến bay do Xiamen Airlines khai thác cũng như các chuyến bay codeshare của Xiamen Airlines mang số hiệu “MF…”

– Áp dụng đối với vé xuất trước ngày 24/01/2020, đồng thời ngày bay từ 24/01/2020 trở đi.

Chính Sách Hoàn Vé

– Các vé đáp ứng phạm vi áp dụng nêu trên đều được hỗ trợ hoàn vé miễn phí, không cần sử dụng wavie code, trực tiếp làm hoàn theo quy định.

– Trong thời gian còn hiệu lực của vé, vui lòng liên hệ các kênh bán vé hoặc nơi xuất vé để tiến hành hoàn vé.

Shenzhen Airlines

Quy định của Shenzhen Airlines về vé máy bay được hoàn không mất phí như sau:

– Vé có số vé bắt đầu bằng 479 đặt trước ngày 28/1

– Thời gian bay trong hoặc sau ngày 28/1 và (bao gồm vé được tặng thưởng)

Nếu trước khi máy bay cất cánh, hành khách đưa ra yêu cầu hoàn vé thì sẽ được phép hoàn vé không mất phí.

Hy vọng với nội dung trên sẽ giúp cho quý khách có thêm thông tin bổ ích cần thiết để có thể xử lý vé máy bay của mình một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất.

Hiện nay, với tình hình diễn biến vô cùng phức tạp của dịch viêm phổi cấp Corona, du lịch Tầm Nhìn Việt xin đề nghị quý khách hạn chế di chuyển đến các quốc gia/ vùng lãnh thổ đang có dịch, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay và tránh tụ tập ở những nơi đông người để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *