Đồng Hành Cùng Chương Trình Doanh Nhân Du Xuân: Đầm Vân Long Ninh Bình – Chùa Địa Tạng Phi Lai

Chùa địa tạng phi lai

Vào ngày 20/03/2022 vừa qua, Du lịch Tầm Nhìn Việt – Công ty Du lịch tổ chức tour trong nước uy tín rất vinh dự được đồng hành cùng Cộng đồng doanh nhân VCEO trong chuyến hành trình “Doanh Nhân Du Xuân”. Đây là một hoạt động thường niên của VCEO với mục đích gặp gỡ, kết nối và chia sẻ cơ hội kinh doanh cho anh chị em doanh nhân. Công ty Du lịch Tầm Nhìn Việt rất vui và hân hạnh khi nhận được sự tin tưởng của VCEO trong chuyến đi đến với Ninh Bình lần này.

tour Đầm Vân Long VCEO

Khi đến với Ninh Bình, đoàn VCEO được dừng chân đầu tiên tại khu du lịch sinh thái Đầm Vân Long, được coi là một khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất khu vực Vịnh Bắc Bộ, với một hệ sinh thái vô cùng độc đáo và phong phú đa dạng. Quý khách được ngắm vẻ đẹp rất hoang sơ, thơ mộng và thu hút của Vân Long khi ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ bé xinh xinh. Khung cảnh bên trên núi non hùng vĩ bao quanh cùng, bên dưới là đầm nước trong vắt tạo nên một bức tranh phong cảnh vô cùng đẹp và để những ấn tượng khó phai mờ cho cả đoàn.

Sau khi tham quan Đầm Vân Long, đoàn VCEO được thưởng thức bữa trưa đậm chất ẩm thực Ninh Bình và nghỉ trưa. Buổi chiều đoàn di chuyển tới chùa Địa Tạng Phi Lai, hay còn có tên gọi khác là Chùa Đùng. Ngôi chùa ẩn mình bên giữa rừng thông, lưng tựa vào núi tạo thành thế ngai vàng, bên tả là Thanh Long, bên hữu là Bạch Hổ. Bao quanh chùa là một rừng thông cao vút mang lại cho du khách cảm giác vô cùng thanh tịnh và trang nghiêm, nhìn từ xa cả quần thể của ngôi chùa như đang ẩn mình, lấp ló giữa rừng thông. Chùa Địa Tạng Phi Lai còn có những điều vô cùng đặc biệt. Ngay khi bước vào sân, điều đặc biệt đầu tiên chính là nền sân được trải bằng sỏi trắng chứ không phải lát gạch đỏ như những nơi khác. Trên nền sỏi trước khu Tổ đường được vẽ 12 vòng tròn để tượng trưng cho 12 nhân duyên. Mỗi viên sỏi nơi đây đều tượng trưng cho sự thiền định, cho nên nhìn những hòn sỏi trắng và đứng trên nền sỏi bao quanh mang lại cho mỗi người một cảm giác thanh thản đến lạ thường.

Chùa Địa Tạng Phi Lai

Ngôi chùa có kiến trúc vừa đẹp, độc đáo, vừa mang vẻ thoát tục, thanh tao mà bất cứ ai đặt chân tới đều cảm nhận được. Quần thể ngôi chùa có Tam bảo, nơi thờ Đức ông, Đức Thánh Hiền, nhà thờ tổ, nhà ở, giảng đường và nơi ở của các phật tử tương tự như những ngôi chùa lớn khác. Chùa Địa Tạng Phi Lai thu hút con người ta không chỉ bởi vẻ đẹp kiến trúc mà còn bởi vì không khí, cảm giác mà nơi đây mang lại. Chùa không chỉ là một nơi thờ tự linh thiêng mà còn là nơi mang lại cảm giác thanh tịnh, thoải mái trong tâm hồn cho mỗi người khi tới đây.

Chương trình Doanh nhân Du xuân: Đầm Vân Long Ninh Bình – Chùa Địa Tạng Phi Lai đã kết thúc vô cùng tốt đẹp. Chuyến đi đã giúp mọi người trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hòa mình vào phong cảnh non nước thiên nhiên tới tận hưởng sự trang trang nghiêm và cảm giác thanh tịnh, thanh thản trong tâm hồn nơi cửa chùa chắc hẳn sẽ đọng lại mãi trong lòng mỗi người. Chuyến đi đã đáp ứng đủ các yếu tố Chân – Thiện – Mỹ mà đoàn VCEO mong muốn. Du lịch Tầm Nhìn Việt rất lấy làm vinh hạnh khi đã được đồng hành cùng Cộng đồng Doanh nhân VCEO có được một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và đáng nhớ.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình “Doanh nhân Du Xuân”.