Thanh Hóa Đi Đâu | Top 10 Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa Đẹp & Hấp Dẫn

du lịch Thanh Hóa - các điểm đến du lịch Thanh Hóa

Thanh Hóa là một thành phố giàu truyền thống lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và hùng vĩ. Thanh Hóa đang là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn khách vùng Bắc Trung Bộ.
Đến Thanh Hóa bạn nên ghé thăm những địa điểm nào, có những món ngọn gì hấp dẫn, nơi nghỉ ngơi phù hợp cho bạn, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng công ty tổ chức tour du lịch trong nước uy tín – Tầm Nhìn Việt để cùng bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa mới nhất nhé!

Nên Đi Du Lịch Vào Thanh Hóa Vào Thời Gian Nào?

Là một thành phố có diện tích rộng lớn, và địa hình đa dạng, vì vậy, khí hậu Thanh Hóa có thể khác nhau bởi từng địa hình khác nhau. Bạn nên du lịch Thanh Hóa vào những tháng đẹp nhất của từng vùng nhé.
Vùng ven biển: mùa hè (tháng 4 đến tháng 8) là khoảng thời gian thích hợp nhất cho bạn với những hoạt động vui chơi, tắm biển trên các bãi biển mát lành ở Sầm Sơn, Hải Tiến.
Vùng trung du: Đây là khu vực có khí hậu ôn hòa nhất tại Thanh Hóa, bạn có thể đến vào hầu hết thời gian trong năm.
Vùng đồi núi: Bạn có thể ghé thăm vùng đồi núi này vào những tháng hè để tránh nóng hoặc vào những tháng mùa thu để cảm nhận tiết trời trong lành, yên bình.

Phương Tiện Di Chuyển Đến Thanh Hóa?

phương tiện di chuyển đên Thanh Hóa - kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa

Có nhiều phương tiện mà bạn có thể lựa chọn để đến Thanh Hóa. Bạn có thể lựa chọn xe máy nếu như địa phương xuất phát của bạn gần với Thanh Hóa, hoặc sử dụng ô tô, hoặc máy bay cũng là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Đến Thanh Hóa Thì Đi Đâu? Top 10 Những Địa Điểm Check-In Nổi Tiếng Nên Ghé Thăm Ở Thanh Hóa

Du Lịch Biển Thanh Hóa

Bãi Biển Sầm Sơn Thanh Hóa

bãi biển Sầm Sơn - địa điểm du lịch Thanh Hóa

Bãi biển Sầm Sơn là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch mỗi khi hè về. Mặc dù Thanh Hóa có khá nhiều bãi biển nhưng được du khách yêu thích nhất vẫn là bãi biển Sầm Sơn. Xung quanh bãi biển còn có các điểm đến khác như hòn Trống Mái, Đền Độc Cước…

Biển Hải Tiến

Biển Hải Tiến dù mới chỉ được khai thác gần đây nhưng cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bạn ghé thăm và trải nghiệm. Với bãi tắm sạch, còn khá mới tạo ra nét hoang sơ thu hút khách du lịch không muốn cảm giác đông đúc như ở biển Sầm Sơn.

Bãi Đông Thanh Hóa

du lịch Bãi đông - Điểm đến du lịch Thanh Hóa

Du lịch bãi Đông – Nghi Sơn Thanh Hóa đang là một trong những địa điểm check-in hot nhất thời gian qua trong giới trẻ đam mê xê dịch.
Bãi Đông Thanh Hóa nằm trong khu sinh thái Nghi Sơn Eco Island. Mang cho mình nét đẹp hoang sơ, bình dị, với những bãi đá, cồn cát cùng nước biển xanh, chỉ cần giơ máy là bạn đã có những bức ảnh để đời để sống ảo. Du lịch Bãi Đông xứng đáng là một trong những trải nghiệm bạn nên thử khi đến Thanh Hóa.

Khám Phá Thiên Nhiên Xứ Thanh

Du Lịch Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Pù Luông

khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông - địa điểm du lịch Thanh Hóa

Đây là điểm hút khách nhiều nhất tại Thanh Hóa. Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông rộng tới 17.600 ha với thế giới động, thực vật phong phú đa dạng. Nơi đây chính là nơi mà con người và thiên nhiên có thể hòa làm một. Đến với khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông bạn còn có thể khám phá cuộc sống của dân bản : bản Đôn, Bản Hiêu, Bản Son Bá Mười…

Suối Cá Thần Cẩm Thủy

Suối cá thần hút hút người tham quan bởi sự hiếu kì về các truyền thuyết gắn liền với đàn cá. Những đàn cá lớn nối đuôi nhau bơi ra bơi lại và vô cùng dạn người tìm kiếm thức ăn từ những du khách.

Thác mây

Thác Mây - Thác Chín bậc tình yêu Thạch Thành -du lịch Thanh Hóa

Sở dĩ có cái tên Thác Mây là bởi thác được cấu tạo bởi 9 bậc thác đá kéo dài hàng trăm mét. Dòng nước mát lạnh đổ xuống tạo thành những lớp thác kỳ vĩ. Thác nước cũng có một truyền thuyết khá thú vị đó là, nếu cặp đôi nào leo hết đủ 9 bậc thác thì sẽ ở bên nhau trọn đời.

Vườn quốc gia Cúc Phương

vườn quốc gia Cúc Phương Thanh Hóa - địa điểm đẹp để du lịch ở Thanh Hóa

Vườn quốc gia Cúc Phương là một nơi phù hợp cho những những người yêu khám phá thiên nhiên. Đến với vườn quốc gia Cúc Phương, du khách như được hòa mình vào với thiên nhiên bao la, rộng lớn giữa đại ngàn xanh thẳm, vô tình bạn còn bắt gặp những loài động vật trong rừng như nai, hươu…

Các Điểm Đến Danh Lam – Di Tích Lịch Sử Tại Thanh Hóa

Thành Nhà Hồ – Thanh Hóa

thành nhà Hồ - Địa danh du lịch Thanh Hóa

Thành nhà Hồ là một minh chứng cho lịch sử của một triều đại cách đây đã 600 năm. Thành Nhà Hồ có kiến trúc độc đáo, tinh xảo và là nơi không thể bỏ qua khi đến Thanh Hóa.

Cầu Hàm Rồng

cầu hàm rồng - địa danh du lịch Thanh Hóa

Cầu Hàm Rồng là một trong những chứng nhân lịch sử quan trọng trong cuộc kháng chiến chống mỹ trường kỳ của dân tộc ta. sau nhiều lần sửa chữa nhưng cầu hàm rồng vẫn sừng sững vắt ngang qua con sông mã hùng vĩ như nhắc nhở cho chúng ta về một thời kỳ oanh liệt của dân tộc.